Phần 7: Hiểu rõ và quản lý tốt những mối liên kết bạn có

Chiến thuật quản lý tốt các mối liên kết giúp bạn hiểu rõ những liên kết và mối quan hệ bạn đang có, đồng thời sẽ giúp bạn tận dụng tốt nhất mạng lưới của mình.

Biên dịch: Minh Châu | Biên tập: Hate Change

VÍ DỤ MINH HỌA CHO CHIẾN THUẬT

1.  Tổ chức và hệ thống hóa  các mối liên hệ mà bạn có

Ảnh chụp màn hình phần mềm CiviCRM. Nguồn ảnh: Internet

CiviCRM là phần mềm miễn phí, có mã nguồn mở – được sử dụng nhằm quản lý các mối quan hệ của cá nhân. Ứng dụng này cho phép gửi và theo dõi phản hồi từ email với số lượng lớn và có thể hỗ trợ lên kế hoạch cho các sự kiện và gây quỹ. Tương tự một cuốn danh bạ, CiviCRM lưu trữ các thông tin liên lạc vào trong một cơ sở dữ liệu, nhưng nó cũng theo dõi sát những tương tác với mọi người (các email đã gửi, đã phản hồi, và những sự kiện đã tham gia) và các mối quan hệ giữa mọi người với nhau. CiviCRM lưu trữ dữ liệu này trên server riêng của bạn, điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt bảo mật để đảm bảo rằng những thông tin này là riêng tư và bạn có thể truy cập chúng từ bất cứ nơi nào có internet.

Phương tiện: CiviCRM yêu cầu một hệ thống máy chủ có ngôn ngữ lập trình là PHP và MySQL. Có thể tùy chọn sử dụng Drupal, Joomla hoặc hệ thống quản trị nội dung độc lập CMS. Xem tài liệu hướng dẫn miễn phí tại đây.

2. Cung cấp thông tin về các hoạt động tái thiết tới từng nhóm đối tượng

Logo của FronlineSMS. Nguồn: Internet

Mercy CorpsFrontlineSMS

Một trong những công việc để tái thiết (cuộc sống của người dân) sau thảm họa sóng thần tại châu Á, tổ chức Mercy Corps đã sử dụng phần mềm FrontlineSMS trên điện thoại di dộng để cung cấp thông tin cứu trợ đến các đối tượng mục tiêu khác nhau. FrontlineSMS là phần mềm miễn phí và có mã nguồn mở cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản đến nhóm liên lạc tùy chọn. Bằng cách này, Mercy Corps có thể gửi thông tin khác nhau đến các nhóm người khác nhau; những người bị ảnh hưởng bởi sóng thần có thể tiếp cận được những thông tin cập nhật về cứu trợ bằng điện thoại di động của họ.

 Phương tiện: FrontlineSMS, điện thoại di động.

 LÊN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG:

Kết nối mọi người. Nguồn ảnh: Internet

1. Xây dựng mối quan hệ: Làm thế nào để bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người với công việc bạn đang làm? Họ có muốn nhận thông báo theo kiểu “chỉ một lần” về một chiến dịch cụ thể, hay muốn nhận thông báo mang tính cập nhật đều đặn về những vấn đề bao quát hơn, hoặc những vấn đề của chiến dịch đang diễn ra?

2. Kết nối: Dữ liệu về mọi người càng chính xác thì mối liên hệ của bạn với họ sẽ càng vững chắc. Hãy tìm cách giữ cho dữ liệu danh bạ của bạn càng cập nhật và hoàn chỉnh càng tốt.

3. Việc thu thập thông tin liên hệ bằng email có đáng tin cậy hơn là qua các đăng ký trên website không? Việc đăng hồ sơ (profile) của chiến dịch lên các trang mạng xã hội có thể là cách để kêu gọi mọi người tham gia cùng bạn không? Hãy lên kế hoạch thật kỹ lưỡng về cách thức để thu thập thông tin liên hệ từ mọi người và nói cho họ biết tại sao bạn lại cần thu thập và bạn sẽ sử dụng nó như thế nào.

4. Điều chỉnh các thông tin mình gửi đi phù hợp nhất với từng cá nhân. Tránh trường hợp gửi các tin nhắn đại trà đến toàn bộ những người ủng hộ. Điều này dễ khiến họ chọn cách lờ đi tất cả các tin nhắn khác của bạn và chấm dứt luôn mối quan hệ với bạn. Bạn nên hỏi những người ủng hộ mình, xem họ muốn nhận thông tin qua định dạng nào (email, tin nhắn, video), thuộc loại nào, tần suất ra sao (hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng).

5. Kết nối mọi người: Ngoài việc gửi thông tin liên lạc của bạn, bạn có thể kết nối mọi người với nhau để tham gia vào các sự kiện trực tiếp hoặc để tạo ra các hành động hay chiến dịch cụ thể hơn hoặc ở địa phương.

NGHIÊN CỨU TÌNH HUỐNG

Một trong các áp phích của chiến dịch Kleercut. Nguồn ảnh: Internet

Chiến dịch: Kleercut – Bảo vệ rừng, sử dụng sợi tái chế trong việc sản xuất giấy 

Người thực hiện: Tổ chức Hòa Bình Xanh

Địa điểm: Khu vực Bắc Mỹ

Nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ rừng, Tổ chức Hòa Bình Xanh (Greenpeace) đã thực hiện chiến dịch Kleercut nhằm chấm dứt việc sử dụng sợi gỗ thô (không tái chế) để làm giấy ăn của nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới lúc bấy giờ là Kimberly- Clark, với thương hiệu là Kleernex. Tổ chức Hòa Bình Xanh đã sử dụng CiviCRM để thu thập thông tin liên hệ của những người truy cập trang web Kleercut và gửi email cảnh báo đến họ một lần hoặc hai lần một tháng. Trong những email đó, mọi người đều được kêu gọi hành động, ví dụ: quay lại trở lại trang web Kleercut rồi gửi thư cho đối tượng là các cổ đông của nhà máy hoặc tham gia vào một hành động trực tiếp ngay gần nơi họ đang sinh hoạt. Kleercut cũng kết nối những người vận động lại với nhau, cho phép họ tạo ra danh sách email trong khu vực và trên phạm vi thành phố mà họ có thể tự quản lý. Richard Brooks – người làm việc trong chiến dịch cho biết: “Chúng tôi không thể tổ chức mọi cuộc biểu tình tại tất cả thị trấn và thành phố, vì vậy điều quan trọng là cung cấp công cụ cho mọi người tự tổ chức. Thay vì có 5 người hoạt động, chúng tôi đã có 10.000 người có khả năng làm các công việc ngoài đời thực, nhờ có những công cụ mà chúng tôi cung cấp sẵn: tài liệu hướng dẫn thực hiện chiến dịch, hướng dẫn sử dụng công cụ, áp phích, thông cáo báo chí”. Việc sử dụng CiviCRM để theo dõi sự tham gia của người dân vào chiến dịch. Kết quả là 15 -20% số người khi nhận được email đã có hành động sau đó –  và theo Richard, “tỷ lệ phản ứng của người dân như vậy là cao trong danh sách các hoạt động của Greenpeace”.

Vào tháng 8/2009, chiến dịch Kleercut đã kết thúc thành công khi nhà máy sản xuất Kimberly-Clark đồng ý đưa vào áp dụng các tiêu chuẩn về hàm lượng sợi gỗ trong các sản phẩm của mình.

Công cụ sử dụng: Drupal cho trang web và CiviCRM để quản lý danh bạ; Facebook, YouTube, MySpace và Twitter

Một trong các áp phích của chiến dịch Kleercut. Nguồn ảnh: Internet

Phạm vi: Trong hơn 5 năm, chiến dịch đã có 30.000 người đăng ký tham gia, hầu hết ở khu vực Bắc Mỹ. Trang web có phiên bản bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chi phí : Vài nghìn USD để thuê người tạo dựng trang web, tích hợp các chương trình như Drupal và CiviCRM và thiết kế logo. Khoảng 50 đến 60 USD hàng tháng được chi cho dịch vụ lưu trữ web trên mạng (web hosting). Thêm vào đó là chi phí cho nhân viên để quản lý và thực hiện dự án.

Nguồn lực: Không có chi phí lớn nào phát sinh thêm về mặt kỹ thuật, sau khi các công cụ quản lý danh bạ và xuất bản đã được khởi động. Theo lời Richard, “Đã có rất nhiều câu chuyện, blog và các hành động được truyền tải trên các trang web – 80% trong số đó đã được thực hiện bởi những người hoạt động“.

Thời gian: 4 đến 5 tháng để xây dựng, điều chỉnh website và các hệ thống quản lý thành phần. Chiến dịch bắt đầu từ tháng 11/2004 và kết thúc vào tháng 8/2009.

THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH CỦA BẠN:

 Hãy tự đặt câu hỏi:

– Bạn cần thêm những người nào vào danh bạ thông tin liên hệ của mình và làm thế nào bạn tiếp cận được với họ? Một khi đã tuyển mộ được, làm sao để bạn có thể tiếp tục cho họ tham gia vào chiến dịch của bạn?

– Bạn sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông như thế nào để thu hút sự chú ý và lôi kéo thêm người đến với chiến dịch của mình?

Minh họa thu hút sự chú ý. Nguồn ảnh: Interntet

– Với những người đã tham gia vào chiến dịch rồi, làm sao để tận dụng họ cho việc vận động thêm những người khác nữa, bằng các cách như gửi chuyển tiếp email, chia sẻ video, đăng hình ảnh vào blog và tài khoản của họ trong các trang mạng xã hội?

– Quy trình như thế nào để có thể dễ dàng xóa bỏ thông tin liên hệ của ai đó ra khỏi cơ sở dữ liệu của bạn?

– Bạn sẽ thực hiện những bước nào để đảm bảo dữ liệu bạn thu thập được là an toàn và bảo mật? Có nên lưu trữ thông tin đó trên máy chủ của bạn hay không? Làm thế nào để khôi phục trong trường hợp mất hoặc bị tịch thu?

– Trong số những hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện trong chiến dịch, thì những loại hoạt động nào cần được theo dõi nhất: các sự kiện được tổ chức, các thông tin liên hệ mới được thêm vào, các kiến nghị được ký, các email được gửi đi?

Những cách khác bạn có thể sử dụng:

 1. Ngoài việc theo sát những người ủng hộ chiến dịch, hãy lập ra và hệ thống hóa thông tin liên hệ của những người có sức mạnh, quyền lực để tạo ra sự thay đổi mà bạn mong đợi– kể cả những người chống đối chiến dịch của bạn. Như vậy, bạn sẽ có sẵn những thông tin liên hệ này khi cần gửi email tới họ và bạn có thể tìm cách để theo dõi phản ứng của họ.

Minh họa tạo sự liên kết. Nguồn ảnh: Internet

2. Hãy tuyển mộ người để đăng ký nhận các tin nhắn cảnh báo từ chiến dịch của bạn, bằng cách thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề của bạn mà trong đó họ có thể phản hồi qua tin nhắn điện thoại.

3. Tạo ra một bản đồ, đánh dấu những nơi nào có nhiều người ủng hộ cho chiến dịch của bạn nhất, dựa trên những thông tin mà họ cung cấp (có sự đồng ý).

4. Giúp những người ủng hộ tổ chức các sự kiện của riêng họ cho chiến dịch bằng cách đề nghị kết nối họ với những người khác trong chiến dịch của bạn mà ở gần họ. Thông qua các công cụ quản lý liên lạc, bạn có thể làm điều này mà không cần tiết lộ thông tin liên hệ của mọi người.

5. Tại một sự kiện đang diễn ra có liên quan tới chiến dịch của mình, hãy kêu gọi mọi người đăng ký nhận các thông tin/báo cáo trực tiếp hoặc dẫn lại về sự kiện đang diễn ra thông qua tin nhắn hoặc email.

LỜI KHUYÊN:

Richar Brooks – người thực hiện chiến dịch Kleercut của Greenpeace: “Nếu việc tổ chức, tập hợp lực lượng bằng phương pháp trực tuyến (online) là quan trọng đối với chiến dịch của bạn, hãy đảm bảo là bạn có đủ năng lực để duy trì. Chúng tôi kỳ vọng chiến dịch kết thúc sớm hơn thực tế, và khi chúng tôi phải dịch chuyển trọng tâm để sử dụng cả các chiến thuật khác, chúng tôi không có nhiều khả năng duy trì việc tổ chức qua mạng như lúc mới bắt đầu.”

Ken Banks, thành viên của FrontlineSMS, nói về việc gửi thông điệp có đối tượng rõ ràng: “Trong lĩnh vực xây dựng quan hệ, bạn cần hết sức tránh không làm họ phiền lòng hay bực dọc bằng gửi những thông tin mà họ không muốn nhận. Về mặt thực hành, để tránh xảy ra việc đó, bạn cần phải phân loại mọi người thành các nhóm. Tùy vào phần mềm gửi email, tin nhắn đang sử dụng, bạn có thể dễ dàng lọc ra các nhóm mục tiêu, thiết kế thông điệp cụ thể, phù hợp để gửi đến họ”.

Michal Mach, thành viên của CIVICRM, nói về việc tìm kiếm hỗ trợ khi sử dụng công cụ mã nguồn mở: “Những người sử dụng các phần mềm mã nguồn mở, thường tụ họp lại với nhau thành các cộng đồng trực tuyến. Họ đóng vai trò quan trọng giúp mọi người tùy chỉnh những công cụ này cho phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của mình. Vì thế, lời khuyên của tôi là, nếu bạn có sử dụng một công cụ nào đó để quản lý các mối liên hệ của mình thì hãy chia sẻ kinh nghiệm với mọi người để họ cũng được hưởng lợi”.

Xem thêm:

Phần 1: Tập hợp mọi người lại để cùng hành động

Phần 2: Sức mạnh của việc ghi hình

Phần 3: Hình ảnh hóa các chiến dịch xã hội của bạn

Phần 4: Chiến thuật đấu tranh bằng tiếng cười

Phần 5: Lan tỏa những câu chuyện cá nhân

Phần 6: Đơn giản hóa các vấn đề phức tạp

Comments

comments