Mẫu đơn tố giác tội phạm cho chiến dịch: Công lý cho Hạnh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ GIÁC

(Về hành vi cố ý đánh người gây thương tích)

Kính gửi:

–  Công an quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Đồng kính gửi:

– Công an Tp. Hồ Chí Minh

– Tổng cục cảnh sát điều tra Bộ Công an

– Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Tên tôi là:……………………………. Sinh ngày:…………………

Thường trú tại:………………………. Số CMND:……………

Tôi làm đơn này trình báo với quý cơ quan về hành vi vi phạm pháp luật của ông Phan Sơn Hùng, điện thoại liên lạc 0988.865.169; nơi ở: 11/4 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Vò Gấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tối ngày 2 tháng 5 năm 2017, tôi có xem được một video bạo lực được một tài khoản facebook mang tên Phan Hùng đưa lên mạng. Anh này tự nhận đã tham gia vào một vụ hành hung tập thể ba người phụ nữ trong đó có chị Lê Mỹ Hạnh. Anh ta là người quay video và đăng tải lên mạng. Trong video này, 3 người phụ nữ đã bị một nhóm người không rõ danh tính đánh đập tàn bạo. Bằng chứng hiện vẫn còn được lưu tại link sau:https://goo.gl/GKp00Y. Hành vi của những người trong video đã có dấu hiệu cấu thành tội cố ý gây thương tích, có tính tổ chức và côn đồ.

Nay với trách nhiệm của một công dân có quyền và nghĩa vụ tố giác tội phạm, tôi kính đề nghị quý cơ quan, trong phạm vi thẩm quyền của mình thẩm tra, xác minh vụ việc và giải quyết theo đúng pháp luật:

– Thứ nhất: Tiến hành xác minh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Phan Sơn Hùng và những người tham gia đánh đập người khác trong video đã được ông này đăng tải;  đồng thời xác minh mục đích của hành vi này cũng như hậu quả mà nó để lại.

– Thứ hai: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can khi có đầy đủ các căn cứ pháp luật và thông báo cho tôi và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mong quý cơ quan xem xét giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ký tên

………

 

Comments

comments