Người lãnh đạo cộng đồng là gì? (Phần 1)

Người lãnh đạo cộng đồng là người chịu trách nhiệm cho sự lành mạnh và phát triển của cộng đồng đó. Bạn có phải là một người lãnh đạo cộng đồng hay không? Bạn có muốn trở thành một người như vậy không? Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây. Bạn có phải là một người mà:

– Muốn phát triển cộng đồng của mình?

– Có một thứ gì đó để đóng góp?

– Không chờ đợi, dựa dẫm vào người khác để hoàn thành công việc?

Nếu bạn trả lời “có” đối với một trong những câu hỏi trên, thì khả năng bạn đã là một người lãnh đạo cộng động rồi, hoặc đang trên đường trở thành một người như thế. Bạn không cần phải tranh cử vào một vị trí quyền lực hoặc được trao một chức vụ nào đó thì mới có thể trở thành người lãnh đạo. Tất cả những gì bạn cần là quyết định nhận trách nhiệm phục vụ cho một bộ phận nào đó (nhỏ hoặc lớn) trong cộng đồng của mình.

Người lãnh đạo cộng động thường là do tự chỉ định. Kể cả với những người có tranh cử thì việc đầu tiên vẫn là phải đưa ra quyết định rằng họ muốn trở thành người lãnh đạo. Bạn có thể nhận lấy trách nhiệm đối với cộng đồng ở mức độ mà bạn sẵn lòng.

Nhiều người lãnh đạo cộng đồng học bằng cách thử và sai. Đó không phải là một phương pháp tồi, đa số mọi người đều học từ kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu chỉ bắt đầu từ con số không, vậy thì tại sao không tìm kiếm trợ giúp trên đường đi?

Tại sao bạn nên trở thành một người lãnh đạo cộng đồng?

Tại sao bạn nên trở thành một người lãnh đạo cộng đồng? Vị trí lãnh đạo có thể tốt cho bạn và trên thực tế, có nhiều người thích việc lãnh đạo.Bạn không cần phải lãnh đạo dựa trên trách nhiệm ràng buộc. Bạn có thể chọn việc lãnh đạo bằng những cách mà khiến bạn cảm thấy được tiếp năng lượng và giúp bạn phát triển bản thân, thay vì bằng những cách thức làm mòn sức lực bản thân. Bạn có thể chọn làm việc trên những vấn đề bạn quan tâm. Bạn có thể chọn đương đầu với những thử thách thú vị và đáng làm. Tất cả phụ thuộc vào bạn.

Hãy tìm hiểu rõ thêm xem bạn có thể thu được gì từ việc trở thành lãnh đạo:

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt

Có bao giờ bạn mơ tưởng đến việc có lúc bạn sẽ là người cứu tinh cho thứ gì đó chưa? Có thể bạn là một người qua đường, đã nhảy xuống nước để cứu một đứa trẻ sắp chết đuối. Có thể bạn là bạn là người khéo léo thuyết phục vừa kịp lúc để kẻ khủng bố chịu bỏ súng xuống. Con người luôn muốn tạo một sự thay đổi có ý nghĩa nào đó trên thế giới. Bạn cũng có thể làm được điều đó.

Công việc hằng ngày của người lãnh đạo cộng đồng không có vẻ kịch tính như như những thứ kể trên và họ thường cũng không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, là người lãnh đạo, bạn vẫn có khả năng đóng góp to lớn. Lập ra một trung tâm giữ trẻ, tăng cơ hội việc làm cho cộng đồng, tổ chức dọn dẹp rác độc hại, khuyến khích những người khác đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo, v.v –  đều là những công việc mang tính anh hùng theo cách riêng.

Khi Isis Johnson (đến từ New Orleans) lên bốn tuổi, cô đã đọc thấy tin tức trên báo về tình trạng trẻ em chết đói ở Ethiopia và cô  cảm thấy phải làm gì đó. Lúc năm tuổi, cùng với bà của mình, cô đã gõ cửa và hỏi xin đồ ăn để ủng hộ cho người nghèo trong cộng đồng của cô. Lên sáu tuổi, cô đã thu thập được 1600 vật dụng để tặng cho những người đang cần đến chúng. Một năm sau đó, cô đã thu thập được 4000 vật dụng. Khi cơn bão Andrew xảy đến, cô đã thu thập được 1648 vật dụng là các loại quần áo tất mũ để gửi đến những người chịu ảnh hưởng bởi cơn bão. Sau đó, bà của Isis gợi ý nên thành lập một quỹ từ thiện. Với sự giúp đỡ của bà mình và của một luật sư, cô đã lập ra Quỹ Isis Johnson lúc mới tám tuổi. (Trích từ cuốn “Những bé gái và phụ nữa trẻ dẫn đường”, tác giả Karnes và Bean, 1993.)

Chúng ta không phải ai cũng có thế lập ra một quỹ của riêng mình lúc tám tuổi, tuy nhiên chúng ta đều có thể tạo sự khác biệt nếu chúng ta dồn tâm sức vào việc đó. Và đó là một cảm giác thực sự thỏa mãn.

Bạn có thể học hỏi và phát triển

Thông thường, người ta chọn việc lãnh đạo vì việc đó giúp họ học hỏi và trường thành. Khó có thứ gì khó khăn hơn so với việc lãnh đạo một nhóm người. Là một người lãnh đạo, bạn có thể cần phải giao tiếp với rất nhiều người, thương lượng và ứng phó với các tình huống khó lường. Bạn sẽ có thêm niềm tin vào bản thân và vào thế giới của bạn nếu bạn hành động để dẫn dắt người khác xung quanh mình.

Nhiều người lãnh đạo thành công hiện nay đã từng khởi đầu mà không có sự tự tin hay kĩ năng gì. Một số người hiện là lãnh đạo đã từng có thời gian gặp khó khăn khi phải nói bất cứ thứ gì trước một nhóm nhỏ. Nếu bạn là một người nhút nhát, thì không sao cả. Bạn không phải người duy nhất. Bạn có thể tìm ra cách để nói lên những điều cần nói. Chỉ cần kiên trì luyện tập thôi.

Kĩ năng lãnh đạo là thứ được xây dựng từng bước một. Bất kể kĩ năng hiện tại của bạn ra sao, bạn luôn có thể trở nên người lãnh đạo tốt hơn nếu bạn nỗ lực. Bạn sẽ thấy mình làm được những điều mà chưa bao giờ bạn tưởng tượng mình làm được!

Chúng ta cần có nhiều người lãnh đạo cộng đồng

Thế giới thực sự cần có thêm nhiều người lãnh đạo cộng đồng. Mô hình mà một nhà lãnh đạo ở trên đỉnh chóp còn tất cả mọi người ở dưới đáy không phải là giải pháp cho các cộng đồng. Một hoặc hai người lãnh đạo không thể giải quyết hết mọi vấn đề phức tạp mà các cộng đồng của chúng ta đối mặt. Khi có thêm nhiều người lãnh đạo, các cộng đồng sẽ vận hành hiệu quả hơn.

Khi có thêm nhiều lãnh đạo, chúng ta sẽ giải quyết được nhiều vấn đề hơn. Chúng ta cần có những lãnh đạo cộng đồng để suy nghĩ và tổ chức nhiều vấn đề: phát triển thanh thiếu niên, phát triển kinh tế, giải quyết vấn đề tội phạm và ma túy, môi trường, y tế v.v. Mỗi vấn đề đều cần một đội ngũ lãnh đạo có kĩ năng để giải quyết. Chúng ta cần có các lãnh đạo là phụ nữ, thanh niên, người da màu, người nghèo, người nhập cư, người khuyết tật và nhiều những người khác nữa, vốn dĩ luôn được khuyên bảo là chỉ nên đi theo thôi, chứ không hợp với vai trò dẫn dắt. Chúng ta cần có những người lãnh đạo xuất thân từ mọi hoàn cảnh trong xã hội, để đảm bảo một xã hội dân chủ.

Những người lãnh đạo này sẽ làm việc với nhau như thế nào? Đó một là kĩ năng mà người lãnh đạo cộng đồng phải học. Chúng ta đều phải học cách hợp tác với nhau. Chúng ta cần phải bỏ qua một bên những tham vọng về địa vị, quyền lực để có thể đạt được lợi ích cho tất cả mọi người.

Sau đây là một vài ví dụ về những người lãnh đạo cộng đồng:

– Một công dân lên tiếng trong buổi họp tiếp dân của hội đồng thành phố. Những điều cô nói đã phơi bày ra một vấn đề nghiêm trọng ở địa phương, dẫn tới cuộc thảo luận để tìm ra giải pháp.

– Một vài người trong khu dân phố tổ chức thành công một cuộc biểu tình phản đối việc chặt cây của thành phố.

– Một thành viên gia đình lập ra một kế hoạch để giúp người thân cai thuốc lá, kêu gọi sự ủng hộ của các thành viên khác trong gia đình

Một bạn trẻ tổ chức một trò chơi tập thể sau bữa tối cho khu phố

Tất nhiên, đôi khi sẽ rất hữu ích nếu có một chức vụ chính thức. Sau là ví dụ về sự lãnh đạo được thực hiện bởi những người mang chức vụ chính thức:

– Một nhóm mục sư tổ chức một sáng kiến chống ma túy trong cộng đồng

– Một giáo viên, theo định kì, mời phụ huynh của học sinh tới cùng dự bữa tối để trao đổi về các vấn đề ở trường lớp

– Một thành viên trong hội đồng thành phố đề xuất lập một tổ chuyên trách nhằm cung cấp các dịch vụ cho người vô gia cư

– Chủ tịch câu lạc bộ kịch của trường tổ chức một vở kịch do các sinh viên biểu diễn, trong đó đề cập vấn đề xung đột sắc tộc trong thanh thiếu niên

Những ví dụ trên có một điểm chung: một hay nhiều người đã nhận lấy trách nhiệm để giải quyết các vấn đề của cộng đồng họ.

Bạn nên lãnh đạo vào những thời điểm nào?

Bạn luôn có thể lãnh đạo. Như đã nói, bạn luôn có thể lãnh đạo mặc dù mặc dù có chức vụ đó hay không. Bạn luôn có thể suy nghĩ và hành động như một người lãnh đạo.

Ví dụ, khi ngồi trong buổi họp của một ban công tác, bạn có thể nghĩ xem điều gì sẽ giúp cả nhóm tiến lên. Liệu người lãnh đạo được bổ nhiệm hiện tại có cần được động viên hay không? Mọi người có cần được đốc thúc để thực hiện theo kế hoạch công việc không? Bạn có cần đưa ra ý kiến trái chiều trong một vấn đề nào đó không?

Mọi người luôn khao khát được người khác giúp đỡ. Nếu bạn đưa ra sáng kiến để cải thiện tình hình, bạn sẽ luôn làm người khác vui, cảm thấy được giải tỏa, và bất ngờ.

Bạn không nhất thiết phải thay thế vị trí lãnh đạo của ai đó để giúp cải thiện tình hình. Thực tế, một cách hiệu quả để nhóm hoạt động tốt hơn là hỗ trợ cho người lãnh đạo chính thức. Bạn có thể làm điều này bằng cách tổ chức cho mọi người cùng góp sức cho công việc, bằng cách lắng nghe người lãnh đạo, khích lệ khi họ nao núng.

Tác giả: Marya Axner

Nguồn bài dịch:  Learning How to Be a Community Leader

Comments

comments