Tại sao nên tham gia hoạt động xã hội?

Hoạt động xã hội là những nỗ lực để thúc đẩy, hoặc điều khiển các thay đổi (đôi khi là chống lại các thay đổi không mong muốn) của kinh tế, chính trị, xã hội và môi trường. Có nhiều hình thức hoạt động khác nhau như: biểu tình, tuần hành, bãi khóa, bãi công, tẩy chay, viết thư cho chính trị gia,…

Các phong trào xã hội ngày càng lớn mạnh nhờ sự góp sức của mạng xã hội và internet. Có những chính phủ khuyến khích công dân hoạt động xã hội hay nhiều trường học thúc đẩy học sinh, sinh viên tham gia tích cực vào các công việc cộng đồng. Không ít người lựa chọn trở thành nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp. Trong khi đó, những người khác chọn tham gia các phong trào xã hội khi cần thiết.

Trên tất cả, chúng ta đều mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp và nhân bản hơn.

Quan sát xã hội Việt Nam những năm gần đây, có quá nhiều thứ khiến chúng ta bận lòng, tồn tại quá nhiều bất công mà bất kì người dân nào có lương tri cũng muốn lên tiếng thay đổi. Tuy nhiên lựa chọn tham gia hoạt động xã hội ở mức độ nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nhưng Hate Change có thể chắc chắn rằng một cuộc sống năng động, cống hiến cho tha nhân và cộng đồng  chắc chắn không phải là một lựa chọn tồi của bất cứ ai mong muốn có một cuộc sống ý nghĩa.

Comments

comments